Vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô

Hệ thống điều hòa ô tô là một trong những chi tiết không thể thiếu trên xe ô tô nhất là trong những ngày nắng nóng vào mùa hè của thời tiết Việt Nam. Sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hiện tượng hư hỏng và không còn làm mát sâu như bình thường thì cần phải kiểm tra và khắc phục kịp thời. Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý những dấu hiệu sau:

Ngoài những chi tiết kể trên, tùy vào trường hợp cụ thể, những người thợ sẽ có các biện pháp khác nhau để khắc phục kiểm tra vệ sinh điều hòa ôtô khi giảm mát hoặc không còn mát. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất khuyến cáo thì cần phải vệ sinh và kiểm tra thay thế định kỳ.

-Vệ sinh, thay mới lọc gió điều hòa khi làm giảm nhiệt độ mát để đảm bảo cho xe hoạt động liên tục và ổn định.

-Kiểm tra và nạp gas điều hòa để đảm bảo cho lượng gas được điều hòa trong hệ thống điều hòa.

-Vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh định kỳ để đảm bảo cho hệ thống điều hòa điều tiết không khí tốt nhất.

-Kiểm tra lốc lạnh điều hòa nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu hư hỏng nặng tiết kiệm được chi phí thay thế và sửa chữa.

-Vệ sinh định kỳ và thay thế lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa. Bởi với nhiệm vụ chính đó là lọc sạch và ngăn cản những bụi bẩn bám vào lọc.

Trong quá trình sử dụng, khi cabin làm mát hoạt động mà bật điều hòa với chế độ cao nhất hoặc có mùi khó chịu khi lái xe thì nguyên nhân dẫn tới đó chính lọc gió điều hòa. Theo khuyến cáo định kỳ thay thế lọc gió điều hòa là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, thời gian thay thế lọc gió ở tùy từng môi trường khác nhau có thể ngắn hơn hoặc có thể dài hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thông thường, thời gian thay thế lọc gió điều hòa sau khoảng 16.000 km – 24.000 km cần phải cho xe đi kiểm tra vệ sinh và thay thế. Bởi khi đó, bụi bẩn bám trên xe lọc gió sẽ làm giảm lượng không khí lưu thông dẫn đến tình trạng giảm mát trong cabin. Vì nếu vệ sinh thay thế lọc gió định kỳ sẽ làm cải thiện được không khí làm mát trong khoang xe.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống điều hòa ô tô?

Trong quá trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa thì chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh và vệ sinh các chi tiết liên quan trên xe ô tô. Dàn nóng điều hòa thường sẽ là bộ phận được vệ sinh thông rửa bằng xăng để làm sạch các bụi bẩn nhiều và tăng khả năng làm lạnh tốt. Đặc biệt, làm tăng tuổi thọ của lốc lạnh và các chi tiết trên xe được hoạt động ổn định và liên tục.

Ngoài ra, dàn lạnh cũng là một trong những chi tiết chúng ta không thể bỏ qua. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì dàn lạnh cần phải kiểm tra và thay thế 1 lần/ năm hoặc mỗi 12.000 km. Đối với việc dàn lạnh được làm sạch sẽ tăng khả năng làm mát và bớt mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng là kiểm tra vệ sinh lốc lạnh. Đây là chi tiết tiêu tốn khá nhiều tiền của của bạn khi gặp trục trặc. Bởi đây là chi tiết khá đắt tiền trong hệ thống điều hòa.

Những lưu ý khi thay thế hệ thống điều hòa trên xe ô tô?

Hệ thống điều hòa được cấu tạo bởi các chi tiết dàn lạnh, dàn nóng, lốc lạnh,… trên xe ô tô đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải thay thế.

Nguồn hathanhauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *