Dụng cụ cần thiết khi đi du lịch

Ai cũng biết đi du lịch cần phải mang hành lý gọn nhẹ để tiện di chuyển, tránh mang những thứ không cần thiết cồng kềnh mà đôi khi không dùng tới. Thế nhưng những ai chưa đi hoặc ít đi có thể không xác định được chuẩn bị dụng cụ đi du lịch gì. Bài này mình viết thêm với mục đích thảo luận, và những gì mình thường đem theo dụng cụ khi đi du lịch nhé!
Dụng cụ cần thiết khi đi du lịch

1. Giấy tờ tuỳ thân:

Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe là bắt buộc phải đem theo trong mọi trường hợp để đảm bảo vấn đề an ninh và tuân thủ pháp luật là dụng cụ đi du lịch quan trọng cần phải mang theo.

2. Tiền mặt:

Nên dự trù đủ cho chuyến đi, không nên mang quá nhiều phòng trường hợp bị mất hoặc tiêu xài quá mức, hoặc bị các vấn đề liên quan tới trộm cướp.

3. Thẻ ATM, Credit card:

Ngoài tiền mặt thì bạn nên để sẵn tiền trong thẻ có thể rút ra dùng lúc cần hoặc hết tiền.

4. Thuốc cảm, đau bụng:

Dụng cụ y tế khi đi du lịch, đây là 2 loại bệnh thường gặp vì vấn đề thức ăn lạ ở vùng đất mới, khí hậu thay đổi hoặc phải đi lại nhiều ngoài thời tiết nóng lạnh thất thường nên bạn ưu tiên đem theo 2 loại thuốc này, rất dễ mua ở hiệu thuốc. Để không phải dùng thuốc mình khuyên bạn nên mang theo mũ để tránh nắng, mưa và ngủ nghỉ đủ giấc nhé.

5. Điện thoại, tai nghe:

Chắc chắn là cần đem theo rồi để liên lạc, facebook, chụp hình, check-in, nghe nhạc, xem bản đồ, tra cứu các địa điểm vui chơi, tham quan,… và các dụng đi du lịch của điện thoại không thể thiếu đó là cáp sạc, cục sạc cho điện thoại.

6. Sạc dự phòng:

Nhiều khi đi chơi ở ngoài thời gian dài bạn có thể sẽ cần phải đem sạc dự phòng.

7. Gậy tự sướng:

Bạn có thể đem theo hoặc mua ở điểm du lịch vì bây giờ nó như là một trong các dụng cụ cá nhân đi du lịch không thể thiếu của giới trẻ.

8. Quần áo:

Nên đem theo khoảng 3 – 5 bộ bao gồm quần ngắn, quần dài, áo thun, áo khoác, đồ lót, quần bơi, kính bơi, khăn đa năng có thể sử dụng làm khẩu trang, ở một số điểm tham quan bắt buộc phải trang phục lịch sự mới được đi vào nên bạn chú ý đem theo đồ mặc chỉnh tề kẻo khỏi bỏ lỡ điểm tham quan nổi bật nhé.

9. Gối chữ U:

Đi máy bay, đi xe khách đường dài bạn sẽ buồn ngủ hoặc rất mỏi cổ kể cả có dựa vào ghế cũng không thấy thoải mái cho nên có một cái gối chữ U kê vào cổ sẽ dễ dàng ngủ hơn và thoải mái hơn nhiều đấy. Một đồ dùng kết đôi với gối chữ U đó là đồ bịt mắt để bạn có thể đeo vào và ngủ ngay cả nơi có ánh sáng mạnh.

10. Giày, dép:

Mình luôn đem theo 1 đôi giày thể thao để đi lại cho gọn nhẹ và một đôi dép phòng lúc trời mưa. Giày thì đi trong địa hình khó đi để đảm bảo an toàn cho đôi chân.
Dụng cụ cần thiết khi đi du lịch

11. Kem đánh răng, bàn chải, khăn rửa mặt, khăn tắm:

Nếu bạn đặt khách sạn thì không cần phải đem theo những thứ này, còn nếu bạn hay ở hostel, homestay, ngủ lều hay ngủ trên xe ban đêm để di chuyển tới vùng đất mới thì rất cần phải có. Những thứ này mua trên đường đi thì chất lượng và giá cả không được như ý.

12. Kính râm:

Để tránh nắng mạnh gây mỏi mắt và cũng như là để chụp hình cho thêm sinh động.

13. Đồ ăn vặt:

Có thể là mì tôm, một số đồ ăn khô nếu bạn không quen ăn đồ ăn lạ từ vùng khác, tuy nhiên mình không khuyến khích mang theo đồ ăn vì tốn diện tích để đồ.

14. Khoá số:

Một số khách sạn có tủ để đồ nhưng không có khoá, bạn nên có một cái khoá số nho nhỏ để tiện sử dụng và cũng không cần mang theo chìa. Đôi khi dùng để khoá vali cũng là một việc cần thiết.

15. Chai đựng nước:

Cơ thể cần uống nước liên tục nhất là khi du lịch cần di chuyển nhiều, việc có chai nước của riêng bạn sẽ đảm bảo vệ sinh, và chuẩn bị nước sẵn ở khách sạn không phải mua ở ngoài tốn tiền.

Tuỳ vào các chuyến đi và đặc thù khác nhau bạn nên chuẩn bị thêm những dụng cụ cá nhân khi đi du lịch khác nhau có thể kể thêm như : Đồ sơ cứu khi gặp nạn, đèn pin, kem đuổi muỗi, kem chống nắng, dao cắt, la bàn, …

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *